Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020-2021

Cùng với cả nước, vào lúc 7h sáng nay 5/9, tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò các trường được nghe đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường, thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ chỉ đạo các trường tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang, phun khử khuẩn... Các nhà trường đã xây dựng phương án khai giảng.

Đến dự Lễ Khai giang có bà Võ Thị Kim Thùy – Thường vụ Đảng ủy, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy xã và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng dự.

Cô Nguyễn Thúy Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học qua, trường TH Vĩnh Mỹ B1 hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2019 - 2020, thầy và trò đã đạt được những kết quả nổi bật, trong đó, nhà trường tích cực chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy với phương châm vừa phòng chống dịch bệnh an toàn vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học. Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm đầu tư hoàn thiện đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Năm học 2020 - 2021, Trường TH Vĩnh Mỹ B1 có 491 học sinh ở 18 lớp. Phát huy truyền thống, những năm vừa qua, thầy và trò nhà trường nỗ lực thực hiện thi đua day tốt, học tốt. Trường đề ra mục tiêu phấn đấu giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; đổi mới công tác quản lý; đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; sử dụng có hiệu quả đồ dùng và phương tiện dạy học; tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý và các hoạt động dạy học. Thực hiện nghiêm túc kỷ cương công vụ, nền nếp dạy và học. Làm tốt công tác truyền thông giáo dục, duy trì phổ cập giáo dục, tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vĩnh Mỹ B có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất thiết thực để trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Các cơ quan, ban ngành, mạnh thường quân, nhà hảo tâm tăng quà cho học sinh nghèo vào đầu năm học.