HỘI THAO CẤP TRƯỜNG; NĂM HỌC: 2019-2020

Hội thao cấp trường được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng huyện Hòa Bình, lần thứ XI. Qua đó để đánh giá hoạt động thể dục thể thao, giáo dục thể chất trong nhà trường.

Theo kế hoạch của Phòng GDĐT Hòa Bình, chiều ngày 15 tháng 11 năm 2019 Trường TH Vĩnh Mỹ B1 tổ chức Hội thao cấp trường năm học 2019-2020. Dự Lễ khai mạc có Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh.

Ban Giám hiệu nhà trường ra quyết định thành lập Ban tổ chức do cô Nguyễn Thúy Hoa – Hiệu trưởng làm Trưởng ban; cô Trịnh Thị Ngát – Phó Hiệu trưởng làm Phó Ban cùng các thầy dạy Thể dục làm ủy viên. Ban tổ chức và Tổ trọng tài có nhiệm vụ chỉ đạo kế hoạch hoạt động trong thời gian diễn ra Hội thao đảm bảo an toàn, công bằng, khách quan, hoàn thành nhiệm vụ.

Hội thao năm nay, các em học sinh tham gia thi đấu ở các môn: Chạy 60m, Bật xa, Bơi 50m,  (Nam, nữ); Cờ vua (theo lứa tuổi). Để chuẩn bị tốt đội tuyển vận động viên, nâng cao thành tích thi đấu, ngay từ đầu năm học, các thầy cô giáo giảng dạy môn Thể dục đã có kế hoạch xây dựng đội tuyển, hướng dẫn tập luyện các động tác kĩ thuật, rèn luyện sức bền, tâm lí thi đấu, truyền tới các em học sinh tinh thần đam mê thể dục thể thao và khát khao chiến thắng.

* Kết quả:

- Bật xa:

+ Nam: Nhất 5A3; nhì 5A2; ba 5A1

+ Nữ: Nhất 5A1;

- Chạy 60m:

+ Nam: Nhất 5A1; nhì 5A1; ba 5A1

+ Nữ: Nhất 5A2; nhì 5A1; ba 5A3

- Cờ vua:

+ Nam khối 5: Nhất 5A3; nhì 5A1;

+ Nam khối 4: Nhất 4A1;

+ Nữ khối 4: Nhất 4A1;

- Bơi: Tuyển chọn 02 HS tham gia cấp huyện

Phát huy thành những năm gần đây, được lãnh đạo nhà trường quan tâm tạo điều kiện động viên để học sinh tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao trong nhà trường và đã có những chuyển biến tích cực. Thành tích thi đấu ngày càng được nâng cao rất đáng khích lệ. Bên cạch các hoạt động khác, các em tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phong trào hoạt động thể dục thể thao luôn được học sinh yêu thích, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, trí tuệ hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn học khác đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.