Trường Tiểu học Vĩnh Mỹ B1 thành lập từ năm 1975 và được tách ra từ trường cấp 1- 2 Vĩnh Mỹ B năm 1975. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Vĩnh Mỹ B anh hùng, thầy và trò trường tiểu học Vĩnh Mỹ B1 đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

       

       Email: c1vinhmyb1.phb@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại : 02913 880 557

Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Hoa; Điện thoại: 09433 040 022

Phó hiệu trưởng-Bí thư chi bộ: Nguyễn Thanh Tần; Điện thoại: 0944 575 452

Chủ tịch Công đoàn: Nguyễn Hồng Phúc; Điện thoại: 0945 446 052

                        

      Trường Tiểu học Vĩnh Mỹ B1 được đặt ở vị trí trên Quốc lộ 1A, phía Đông giáp với thị trấn Hòa Bình, phía Tây giáp với trung tâm xã Vĩnh Mỹ B (2 km).

      Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ Cán bộ, viên chức nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Mỹ B đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

       Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Vĩnh Mỹ B1 đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt - Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

     Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận.Với những thành tích đã đạt được năm học 2014 - 2015 trường được UNND tỉnh Bạc Liêu công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, Sở GD&ĐT Bạc Liêu công nhận mức kiểm định chất lượng mức độ 1.

       

       Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức 1.

Trường Tiểu học Vĩnh Mỹ B1 đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt - học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Vĩnh Mỹ B.

                                                        Hiệu trưởng: Nguyễn Thúy Hoa

           (Tác giả bài viết: Huỳnh Công Bằng)